Mức phạt không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

Tình trạng đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

Hàng năm, tại Việt Nam, tai nạn giao thông đã làm chết và bị thương hàng chục ngàn người, gây thiệt hại cho gia đình và xã hội hàng chục ngàn tỉ đồng. Theo ước tính của Tổ chức y tế thế giới, năm 2010, Việt Nam thiệt hại khoảng 3 tỉ đô la do TNGT gây ra.

Việt Nam là một quốc gia đang phát triển. Tốc độ tăng trưởng phương tiện giao thông cá nhân tương đối cao. Trung bình một ngày có khoảng 7000 xe máy và 500 ôtô được đăng ký mới. Đi đôi với sự gia tăng các phương tiện cá nhân là sự gia tăng số vụ tai nạn giao thông, trong đó 70% số ca tử vong do TNGT đường bộ xảy ra ở người điều khiển và người ngồi trên môtô, xe máy.

Khi xảy ra va chạm giao thông, một trong những biện pháp hữu hiệu để giảm thiểu tai nạn giao thông cho người sử dụng xe môtô, xe gắn máy là việc bắt buộc đội mũ bảo hiểm. Mũ bảo hiểm có thể giảm được nguy cơ chấn thương đầu và chấn thương sọ não do giảm nhẹ được tác động của lực lên đầu.

Đội mũ bảo hiểm là biện pháp duy nhất, hiệu quả nhất để phòng tránh chấn thương vùng đầu và tử vong do TNGT gây ra. Đội mũ bảo hiểm khi đi môtô, xe máy có thể giảm tới 42% nguy cơ tử vong, với xác suất tùy thuộc vào tốc độ của môtô, xe máy.

Chính vì tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm khi đi môtô, xe gắn máy, ngày 26 tháng 4 năm 2007, Thủ Tướng Chính phủ đã ban hành Nghị Quyết 32 yêu cầu tất cả mọi người khi tham gia giao thông bằng môtô, xe gắn máy phải đội mũ bảo hiểm (Nghị quyết có hiệu lực từ ngày 15 tháng 12 năm 2007).

Sau một năm triển khai mạnh các biện pháp tuyên truyền, giáo dục và cưỡng chế thực thi pháp luật của lực lượng cảnh sát giao thông, cả nước đã giảm được trên 1500 người chết do tai nạn giao thông. Trong bối cảnh một quốc gia có tới 95% số phương tiện cơ giới là môtô, xe máy, mũ bảo hiểm được đánh giá đã đóng góp phần lớn vào mức giảm này.

Theo báo cáo tổng kết 10 năm triển khai quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy trên tất cả tuyến đường, tỷ lệ người dân trong độ tuổi trưởng thành chấp hành đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông đạt hơn 90%.

Việc đội mũ bảo hiểm góp phần quan trọng làm giảm số người chết vì tai nạn giao thông xuống dưới 9.000 người mỗi năm cũng như hạn chế nhiều thương tích nặng, nhất là chấn thương sọ não.

Mức phạt không đội mũ bảo hiểm theo Luật giao thông đường bộ năm 2008

Khi tham gia giao thông, người điều khiển phương tiện giao thông và những người ngồi trên phương tiện giao thông đều phải nghiêm túc chấp hành các quy định của Luật giao thông đường bộ năm 2008. Theo quy định tại Luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy, xe đạp máy phải đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách.

Nếu không thực hiện đúng quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông đương nhiên sẽ bị xử phạt theo quy định. Mức phạt không đội mũ bảo hiểm áp dụng đối với người điều khiển xe không đội mũ hoặc xử phạt với cả đối tượng người điều khiển chở người ngồi trên xe không đội mũ và người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm.

Mức xử phạt không đội mũ bảo hiểm

Căn cứ theo quy định tại Điểm d và đ Khoản 4 Điều 8 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt về xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe đạp máy, người điều khiển xe thô sơ khác vi phạm quy tắc giao thông đường bộ như sau:

“4. Mức phạt không đội mũ bảo hiểm từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

d. Người điều khiển, người ngồi trên xe đạp máy không đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy hoặc đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường bộ;

đ. Chở người ngồi trên xe đạp máy không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách, trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 06 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật.”

Mức phạt không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông

Nhằm nâng tỷ lệ trẻ em từ 6 tuổi trở lên phải đội mũ bảo hiểm cho bé khi tham gia giao thông, hàng loạt các biện pháp đã được các lực lượng chức năng thực hiện. Tuy nhiên, thẳng thắn mà nói, những biện pháp đó vẫn chưa phát huy được hết hiệu quả do thiếu sự đồng hành của các gia đình.

Chấp hành nửa vời

Như đã nói, nhằm thực hiện quy định trẻ em từ 6 tuổi trở lên phải đội mũ bảo hiểm cho bé khi tham gia giao thông, ngoài việc tuyên truyền, áp dụng mức phạt không đội mũ bảo hiểm cho các hành vi cố tình vi phạm đã đươc áp dụng như xử lý ngoài đường, hạ hạnh kiểm đối với học sinh vi phạm… Tuy nhiên, đến thời điểm này, viêc chấp hành quy định trên vẫn chưa đạt như mong muốn. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên xuất phát từ chính các bậc phụ huynh.
Còn nhớ, bắt đầu từ cuối năm 2018, Ủy ban ATGT Quốc gia đã phối hợp với các doanh nghiệp tặng mũ bảo hiểm cho bé đạt chuẩn cho tất cả các em học sinh lớp 1 trên toàn quốc. Nhờ đó, số lượng các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh thuộc diện trên đã tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt, tình trạng chấp hành nửa vời, công khai vi phạm… tạo tấm gương xấu vẫn diễn ra khá phổ biến.

Cụ thể, để đối phó, nhiều phụ huynh đội mũ bảo hiểm cho con mình, còn mình thì đầu trần đưa con đến trường. Thậm chí, nhiều phụ huynh lấy lý do nhà gần mà quên đi trách nhiệm của mình với con cái, với tương lai của đất nước.

Chấp hành kiểu đối phó

Trao đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị, lãnh đạo một số nhà trường trên địa bàn TP Hà Nội cho biết, để thực hiện quy định, bắt buộc trẻ em từ 6 tuổi trở lên phải đội MBH, nhà trường đã tăng cường tuyên truyền, yêu cầu các bậc phụ huynh ký cam kết chấp hành luật giao thông.

Tuy nhiên, việc chấp hành từ văn bản đến thực tế còn khoảng cách rất lớn. Thậm chí, lãnh đạo một trường còn chia sẻ, để tăng cường giám sát, nhà trường đã bố trí các em sao đỏ có mặt tại cổng trường để ghi lại các trường hợp không đội MBH đến trường. Tuy nhiên, thay vì thừa nhận sai phạm, có bậc phụ huynh còn quay ra mắng mỏ, chửi bới chính các em sao đỏ.

Thượng úy Nguyễn Mạnh Tuấn – Đội CSGT số 6, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cho biết, hàng ngày, các lực lượng chức năng vẫn thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm trên đường, đặc biệt là khu vực các cổng trường.

Tuy nhiên, việc xử lý gặp không ít khó khăn. Bởi, nhiều trường nằm trong ngõ, phố nhỏ nếu dừng xe, kiểm tra, xử lý rất dễ gây ùn tắc. “TNGT là điều không ai muốn, có thể xảy ra bất cứ lúc nào, với bất cứ ai.

Việc đội MBH khi tham gia giao thông là biện pháp giảm thiểu những rủi ro có thể xảy ra. Tuy nhiên, việc chấp hành kiểu đối phó của các bậc phụ huynh là rất nguy hiểm” – Thượng úy Nguyễn Mạnh Tuấn chia sẻ.

Trước những bất cập trên, các chuyên gia cho rằng, để quy định trẻ em từ 6 tuổi trở lên phải đội MBH khi tham gia giao thông đi vào thực tiễn, ngoài nỗ lực của các lực lượng chức năng, nhà trường, thì rất cần sự vào cuộc của chính các bậc phụ huynh, của mỗi gia đình. Bởi, nếu chỉ trông chờ vào các lực lượng chức năng, đó chỉ là biện pháp cắt ngọn.

Tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho bé chỉ mới ở mức 35-40%; một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tỷ lệ thương tích do tai nạn giao thông ở trẻ em vẫn có xu hướng tăng cao thời gian qua. Trung bình mỗi năm ở Việt Nam có khoảng 2.000 trẻ em tử vong vì tai nạn giao thông, tỷ lệ cao gần gấp 3 lần so với các nước trong khu vực.

Hiện nay, trong quá trình lưu thông trên đường nhiều phụ huynh vẫn không trang bị cho con mình mũ bảo hiểm cho bé. Với lý do rằng chỉ có người lớn mới bắt buộc phải đội mũ, còn trẻ em thích thì đội không thì thôi, và chẳng thấy cảnh sát giao thông (CSGT) xử phạt bao giờ nên không cần đội mũ. Vậy pháp luật quy định mức phạt không đội mũ bảo hiểm như thế nào?

Theo khoản 2 điều 30 Luật Giao thông đường bộ quy định người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy như sau: “người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy phải đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách”.

Tại điểm k, Khoản 3, Điều 6, Nghị định 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt quy định mức phạt không đội mũ bảo hiểm người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy thực hiện hành vi vi phạm như sau:

“Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với hành vi chở người ngồi trên xe không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách, trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 06 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật.”

Như vậy, trẻ em từ 6 tuổi trở lên khi ngồi trên xe gắn máy bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm cho bé có cài quai đúng quy cách.

Mức phạt không đội mũ bảo hiểm

Nếu người điều khiển xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm cho bé có cài quai đúng quy cách cho bé ngồi trên xe từ 6 tuổi trở lên sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng theo quy định của pháp luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *